Backdrop là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các sự kiện trang trí

Backdrop là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các sự kiện?

Backdrop là cái tên quá đỗi quen thuộc với các sự kiện lớn nhỏ được tổ chức trong mọi lĩnh vực. Nghe tên thì khó hiểu vậy, chứ thực tình định nghĩa Backdrop là gì lại khiến mọi người vỡ òa vì độ phổ thông của nó. Nó được xuất hiện ở nhiều nơi mà bạn chưa hề biết đến. Hãy cùng mình Gudecorate giải đáp thắc mắc này nhé!

Vậy Backdrop là gì ? Backdrop có thể hiểu theo một cách đơn giản đó chính là phông sân khấu. Tuy nhiên, ngày nay  Backdrop thường được ứng dụng nhiều hơn vào các sự kiện khác của cuộc sốngnhư trong các lễ cưới ở nhà và các lễ cưới nhỏ xinh ấm cúng, Backdrop còn được dùng trong các sự kiện khác như họp lớp, khai giải, hội nghị, các chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật,…

Backdrop dùng để làm gì?

–Mục đích sử dụng chính của backdrop là để nói lên chủ đề của sự kiện và đơn vị đứng ra tổ chức/tài trợ cho sự kiện đó.

Backdrop cũng là “công cụ” giúp thu hút sự tập trung của khách đến tham dự, gây ấn tượng một cách tự nhiên nhất, đồng thời việc sử dụng những tấm nền hiện đại, đẹp mắt cũng là một cách quảng bá hình ảnh cho đơn vị đứng ra tổ chức, xây dựng tầm ảnh hưởng, thể hiện tầm cỡ của chủ đầu tư.

Vì sao Backdrop lại cần thiết cho các sự kiện?

Bất cứ sự kiện nào, thi công Backdrop đều cần thiết. Vì nó có vai trò che đi những khiếm khuyết của nơi tổ chức sự kiện. Đồng thời nó cũng như một tấm bảng chỉ dẫn, giúp cho quan khách, những người qua lại thấy được nội dụng của sự kiện hôm đó nói về cái gì, vấn đề gì.

Các tấm phông nền thường được trang trí bắt mắt, ghi thông tin rõ ràng. Nhằm một mục đích khác nữa đó chính là: quảng bá thương hiệu, truyền tải thông tin nào đó tới số đông quần chúng.