TOP 10 bài nhạc giáng sinh xưa bạn không thể bỏ qua

Hòa trong không khí hân hoan, được trang hoàng lộng lẫy mỗi dịp Giáng sinh thì chúng ta không thể không nhắc đến những bài hát đắm say lòng người. Đó là những bài hát mà lễ Giáng sinh nào bạn cũng sẽ được nghe. Nó đã trở thành bất hủ trong lòng người thưởng thức. Cùng điểm qua 10 bài hát nhạc Giáng sinh xưa hay nhất nhé!

TOP 10 bài nhạc giáng sinh xưa bạn không thể bỏ qua
TOP 10 bài nhạc giáng sinh xưa bạn không thể bỏ qua

1. Jingle Bells

Jingle Bells được xem là ca khúc bất hủ nhất vào mỗi mùa Giáng sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng đến mức mà hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi đều thuộc lòng. Bài hát được dịch ra rất nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

2. Santa Claus is Coming to Town

Santa Claus is Coming to Town được sáng tác bởi 2 nhạc sĩ Frederick Coots và Haven Gillespie. Bài hát được thu âm làm đầu tiên với 100.000 bản nhạc đặt hàng và 400.000 bản bán ra.

Santa Claus is Coming to Town là bài hát Giáng sinh xưa được rất nhiều trẻ em yêu thích. Những ca của bài hát từ hết sức thú vị và vui vẻ.

3. Silent Night

Silent Night là ca khúc lâu đời nhất cho lễ Giáng sinh. Bài hát được sáng tác năm 1817 bởi cha xứ người Áo. Năm 1839, bài hát được dịch sang tiếng Anh và trình diễn lần đầu tại nhà thờ Áo. Sau đó, bài hát nhanh chóng lan ra trên toàn thế giới.

Silent Night có lời ca vô cùng ý nghĩa là mừng lễ Giáng sinh và ngợi ca Chúa đã ban phước lành cho con người.

4. Last Christmas

Last Christmas được sáng tác, thu âm năm 1984 và nhanh chóng trở thành bài hát ăn khách nhất lễ Giáng sinh. Last Christmas vang lên với lời ca da diết, gợi nên những kỷ niệm xưa trong mỗi con người, xua đi cái lạnh mùa đông giá buốt.

5. We wish you a Merry Christmas

We wish you a Merry Christmas là một bài hát phổ biến nhất vào dịp Giáng sinh. Bài hát được ra đời vào thế kỉ 16. Lời bài hát mang thông điệp đón chào Giáng sinh an lành, năm mới vui vẻ, bình an.

6. All I want for Christmas is You

All I want for Christmas is You là ca khúc nổi tiếng được phát hành lần đầu tiên năm 1995. Bài hát ra đời khá muộn nhưng trở thành bài hát phổ biến nhờ giai điệu đẹp tuyệt vời.

7. Feliz Navidad

Feliz Navidad được sáng tác vào năm 1970 bằng tiếng Tây Ban Nha. Bài hát trở nên phổ biến nhờ giai điệu vui tươi nhưng không kém phần ngọt ngào cho mỗi dịp lễ Giáng sinh.

8. When A Child is Born

When A Child is Born được sáng tác năm 1976 và đã bán được hơn 850.000 bản chỉ trong 3 tuần phát hành. Bài hát được tác giả gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, hãy biết trân quý từng giây phút được sống, đừng phí hoài vô ích.

9. The First Noel

The First Noel là bản nhạc Giáng sinh được cho là ra đời sớm nhất và nổi tiếng nhất cho đến ngày nay. The First Noel được xem là hồi chuông ngân vang, mở màn cho mỗi mùa lễ Giáng sinh an lành.

10. In the Bleak Midwinter

In the Bleak Midwinter là ca khúc thánh ca Giáng sinh được hát  nhiều nhất tại các nhà thờ. Bài hát được ra đời năm 1872, chinh phục hàng triệu trái tim người nghe nhờ giai điệu huyền bí, trang trọng khi được cất lên từ dàn đồng ca.

10 bài nhạc Giáng sinh xưa GuDecorate vừa liệt kê chắc chắn sẽ làm đêm Noel của bạn thêm ý nghĩa và tràn ngập hạnh phúc. Hãy chọn lựa và thưởng thức những bản nhạc này nhé!