Top 10 phim hoạt hình mang đậm tính giáo dục cho trẻ từ 2 đến 8 tuổi

Vào dịp cuối tuần, mẹ thử cho bé xem những phim hoạt hình mang tính giáo dục cao này để giúp bé hiểu thêm nhiều ý nghĩa về cuộc sống xung quanh nhé.

Bên cạnh những chương trình giáo dục hàng ngày thì một số bộ phim hoạt hình ý nghĩa sẽ mang đến cho bé nhiều thông điệp giá trị. Mẹ cùng tham khảo một số bộ phim hoạt hình dưới đây để cho con xem trong những ngày nghỉ cuối tuần nhé.

“A Bug’s Life” – Thế giới côn trùng

Phim kể về Flik, trên hành trình tìm lại sự bình yên cho đại gia đình kiến, Flik đã gặp rất nhiều người bạn tài năng và vui nhộn, đặc biệt họ rất yêu thương nhau. Chính những điều này đã giúp Flik chiến thắng lũ châu chấu hung hãn và mang lại bình yên cho đại gia đình mình. Bộ phim giáo dục cho các khán giả nhí về tinh thần đoàn kết của một tập thể sẽ giúp chúng ta chiến thắng kẻ thù và chiến thắng chính nỗi sợ hãi của bản thân mình.

“BamBi” – Chú nai Bambi

Bộ phim kể về cuộc sống của chú nai con tên là Bambi, với nhiệm vụ là Vua của khu rừng. Bambi có một cuộc sống tươi đẹp trong khu rừng và kết bạn với muôn loài. Thế nhưng bất hạnh xảy đến khi mà mẹ cậu qua đời, cậu bắt buộc phải trở thành một chú nai dũng cảm để thay cha trị vì khu rừng, đem lại bình yên cho muôn thú. Bộ phim mang đến cho khán giả nhí một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, tình bạn.

“Beauty and the Beast” – Người đẹp và quái vật

Chắc các bạn nhỏ không còn mấy lạ lẫm với bộ phim hoạt hình này đúng không nào? Phim kể về Belle – cô gái phải trải qua bao nhiêu khó khăn và đấu tranh đến cùng để dành lấy tình yêu và hạnh phúc của mình với chàng quái vật thực chất là một vị hoàng tử khôi ngô bị nguyền rủa. Đây là một bộ phim ý nghĩa và phù hợp cho các bé bởi tính giáo dục nhẹ nhàng, nhân văn và bật được ý nghĩa của niềm hạnh phúc gia đình chân chính.

“Princess and the Frog” – Công chúa và chàng ếch

Với thông điệp “Dám ước mơ, dám thực hiện”, “Công chúa và chàng ếch”  kể về chàng hoàng tử tên Naveen của xứ sở Maldonia bị biến thành ếch bởi lời nguyền của tay phù thủy Facilier. Bộ phim mang đến cho khán giả nhí những bài học về tình bạn, tình yêu thương không giới hạn bởi màu da, sắc tộc hay ngôn ngữ… Quan bộ phim, các bé sẽ học được tinh thần dũng cảm và sự quyết tâm, dám ước mơ và dám thực hiện.

“The Son of Bigfoot” – Bố tớ là chân to

Bố Tớ Là Chân To kể về cuộc hành trình của cậu bé Adam đi tìm người cha thất lạc bấy lâu của mình. Trong cuộc phiêu lưu của mình, Adam đã học được rất nhiều thứ, trong đó có cả bài học về tình bạn. Bộ phim dạy cho trẻ biết trân trọng những giá trị có xung quanh mình và biết cách vượt lên trên tất cả khó khăn của  cuộc sống.

“Happy Family” – Gia đình là tất cả

Chuyện phim kể về “gia đình ma quái” Wishbone lúc nào cũng u ám. Hành trình vòng quanh thế giới nhằm truy lùng tung tích mụ phù thuỷ và hoá giải lời nguyền đầy khó khăn đã khiến mọi người nhận ra không có gì quan trọng hơn gia đình. Bộ phim giúp trẻ biết trân quý tình cảm gia đình, biết yêu thương cha mẹ, anh chị em hơn.

“Les as de la Jungle” – Hổ Cánh Cụt và Biệt Đội Rừng Xanh

Hổ Cánh Cụt Maurice cùng biệt đội rừng xanh đã duy trì hòa bình và trật tự cho khu rừng rậm trong nhiều năm cho đến khi Gấu túi Igor – kẻ mà mục đích duy nhất trong đời là hủy diệt toàn bộ khu rừng, xuất hiện. Thông qua  bộ phim, giúp  trẻ nhận biết được tầm  quan trọng của tinh thần đồng đội, giúp bé biết trọng tình bạn và biết thể hiện tình yêu thương của mình.

“Meow” – Siêu Mèo

Phim kể về chú mèo Pudding từ một chiến binh mèo đã phải trở thành vật nuôi “thú cưng” trong gia đình của vợ chồng Cổ Thiên Lạc. Bộ phim hoạt hình này là bản giao hưởng mang âm sắc gia đình với đầy ấp cung bậc cảm xúc, bé sẽ học được cách yêu quý những thân trong gia đình, nghị lực vượt qua khó khăn và cả cách yêu thương một chú mèo!

“Up” – Vút bay 

Sau khi mất vợ, vì  lúc nào cũng nhớ về vợ cũ nên ông già Carl và một cậu bé 8 tuổi Russell Up đã tổ chức một chuyến phiêu lưu cùng nhau. Để lưu giữ những kỷ niệm đẹp, ông quyết định buộc hàng ngàn quả bóng bay vào ngôi nhà, biến nó trở thành khinh khí cầu khổng lồ và cứ thế bay về hướng nam theo đúng lời hứa từ trước với người vợ quá cố. Cả hai ông cháu đã cùng nhau vượt qua những thử thách và sự khắc nghiệt của khu rừng Amazon hoang dã và tên độc tài độc ác. Phim giáo dục trẻ nhỏ về tình cảm gia đình, sự đoàn kết và quyết tâm bảo vệ chính nghĩa.

“Tangled” – Công chúa tóc mây

Phim kể về ước mơ của mỗi nhân vật trong phim, giáo dục trẻ nhỏ về lòng quyết tâm và sự tự do thể hiện tài năng, chinh phục ước mơ của bản thân. Ước mơ là của mỗi người, chỉ có điều trên hành trình thực hiện mơ ước, con người phải không ngừng cố gắng và đấu tranh thật nhiều. Lựa chọn những ước mơ, dám sống với chọn lựa của mình và “hãy tiếp tục kiếm tìm mơ ước mới”. Ngoài ra, những triết lý sống về tình yêu và tình mẫu tử cũng được thể hiện đan xen trong phim rất khéo léo và nhẹ nhàng.

Ngoài ra Ba mẹ có thể tham khảo những bộ phim hoạt hình yêu thích của bé cho chủ đề sinh nhật bé yêu

Trang trí sinh nhật theo chủ đề hoạt hình >> Xem thêm một số tiệc đã tổ chức

Mẫu trang trí sinh nhật >> Xem thêm

Ba mẹ có thể xem thêm những mẫu trang trí sinh nhật bé tại đây: Sinh nhật cho bé yêu