Nghề tổ chức sự kiện là gì? Chia sẻ từ GuDecorate

“Sức nóng” của nghề tổ chức sự kiện hiện nay

Nghề tổ chức sự kiện là cái tên mới lạ với Việt Nam trong vài năm gần đây. Nhưng thực chất, ngành nghề này đang phát triển một cách chóng mặt. Công việc này liên quan tiên quyết đến các sự kiện ra mắt sản phẩm, sự kiện của doanh nghiệp cũng như các cá nhân. Không thể phủ nhận “sức nóng” của nghê trang trí sự kiện hiện nay. Đây là lĩnh vực nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi tính năng động, sáng tạo. Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít khó khăn bạn sẽ gặp phải khi nhận công việc này. Với đội ngũ trong nghề, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ GuDecorate, đơn vị set up sự kiện lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm liền.

Nghề tổ chức Event đang trở nên mới lạ và phát triển
Nghề tổ chức Event đang trở nên mới lạ và phát triển

 

Có thể bạn chưa biết, nghề tổ chức sự kiện là gì?

Dưới góc nhìn của người trong nghề, đây là công việc ” đánh bóng” thương hiệu doanh nghiệp và là “sứ giả” truyền tải thông điệp yêu thương của cá nhân, tổ chức. Cụ thể, với những sự kiện khai trương, ra mắt, khánh thành, kỷ niêm đều cần đến đội ngũ như GuDecor. Không chỉ thể, buổi tiệc sinh nhật, thôi nôi, trung thu,… lại càng không thể thiếu đội ngũ như thế này.

Đội ngũ nhân viên GuDecor
Đội ngũ nhân viên GuDecor

Nhiệm vụ của một người Tổ chức sự kiện là gì?

Trang trí các bữa tiệc sinh nhật
Trang trí các bữa tiệc sinh nhật

Công việc tổ chức một Event thường bao gồm các bước: nghiên cứu thương hiệu và mong muốn của Khách hàng, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, chuẩn bị logistic, nhân sự và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, bàn giao, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ. Như vậy, một nhân viên tổ chức sự kiện sẽ từng bước tìm hiểu, lên kế hoach và triển khai sao cho vừa lòng khách hàng nhất.

Bạn muốn theo đuổi nghề Tổ chức sự kiện?

Nếu đó là định hướng của bạn, trước tên hãy nhìn lại những cái “được” và “thiếu” trong công việc này. Với nghề tổ chức Event, bạn được giao tiếp và thỏa sức vùng vẫy trong môi trường năng động. Những sự kiện và bữa tiệc thành công sẽ là động lực lớn lao nhất cho bạn khi trong ngành. Hơn nữa, sự hoàn hảo của sự kiện và sự hài lòng của khách hàng sẽ khiến bạn trở nên bị “nghiền” công việc này.

Nhưng mặt trái với những cái “thiếu” là không thể tránh khỏi. Bạn sẽ bị thiếu thời gian làm việc cố định, khách với các công việc văn phòng. Bạn phải là người đến sân bãi đầu tiên để chỉ đạo mọi thiết kế từ âm thanh, ánh sáng cho đến cái nhỏ nhặt nhất là nhà vệ sinh. Chương trình kết thúc, bạn cũng là người ở lại “chiến trường” thu gom những cái “sáng tạo” của mọi người. Công việc này cũng đòi hỏi tính kiên trì, sáng tạo và mềm mỏng với khách hàng.

GUDECOR tin rằng mỗi cá nhân sẽ có những tố chất để phù hợp và gắn bó với một công việc. Ngành nghề này cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và gặt hái được nhiều thành công. Hãy trải nghiệm, tìm hiểm để có được một công việc ưng ý nhé.